Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 4. Phát Triển Cách Tiếp Cận Thị Trường Không Thiên Vị Và Tích Cực

4. Phát Triển Cách Tiếp Cận Thị Trường Không Thiên Vị Và Tích Cực

Phát triển  cách tiếp cận thị trường không thiên vị và tích cực

 

Đôi khi các mẫu hành vi của bạn bắt nguồn từ những ảnh hưởng tinh tế. Một sự thiên vị có thể ảnh hưởng đến phán quyết của bạn đến mức mà các quyết định của bạn có thể đi chệch khỏi sự khôn ngoan truyền thống.

Mọi người đều có thành kiến. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể mua một sản phẩm nhất định tại siêu thị vì nó là một thương hiệu mà bạn nhận ra, hoặc đọc một tờ báo đặc biệt bởi vì nó củng cố ý kiến ​​của bạn.

 

Không thể loại bỏ bất kỳ sự sai lệch nào, nhưng nếu bạn biết nó thể hiện như thế nào, bạn có cơ hội lớn hơn để giảm thiểu tác động của nó đối với giao dịch của bạn.

 Thiên vị: Giả sử bạn đang xem một thị trường gần đây có xu hướng trở lên. Bạn có một vị trí có lời . Sau đó, bạn sẽ thấy cùng một thị trường theo một xu hướng gần như giống hệt nhau. Do thiên vị , bạn cho rằng nếu bạn thực hiện lại giao dịch đó, bạn sẽ lặp lại thành công của mình. Nhưng ngay cả khi hai giao dịch có vẻ tương tự trên bề mặt, thì điều quan trọng là phải xử lý từng trường hợp một cách độc đáo.

Xu hướng tiêu cực: Quay trở lại giao dịch trong quá khứ, bạn chỉ có thể thấy những gì không hoạt động. Một mất mát đặc biệt khó khăn, hoặc một loạt các tổn thất, sẽ làm cho bạn bỏ qua những kết quả tích cực mà bạn đã có, nhưng cũng là những quyết định tích cực dẫn đến những kết quả đó.

Sai lầm của người đặt cược: Nếu một thị trường tăng lên trong ba ngày liên tiếp, sai lầm của người đặt cược nói rằng nó có khả năng tăng lên lần thứ tư. Nhưng ngoài sức tưởng tượng của riêng bạn, không có gì kết nối các sự kiện của quá khứ với các sự kiện trong tương lai.

Trạng thái: Thay vì tìm kiếm các ý tưởng mới, bạn có thể có khuynh hướng sử dụng những gì đã thành công trong quá khứ, ngay cả khi, khách quan, chúng không còn hợp lệ nữa.

Xu hướng xác nhận: Có thể bạn có quá nhiều niềm tin vào sự gia tăng trong tương lai của thị trường chứng khoán. Với sự xác định trước của xác nhận, bạn chỉ thấy thông tin hỗ trợ ý kiến ​​của bạn và vượt qua bất kỳ điều gì mâu thuẫn với nó.

Tham lam: Bạn không đóng một vị trí không có lợi nhuận, còn lại trên giao dịch với hy vọng rằng cuối cùng nó sẽ tự trả tiền. Xu hướng này tương tự như hiệu ứng ưu đãi , nơi bạn nhận thức được các giao dịch mà bạn đã tạo ra có tiềm năng lớn hơn nhiều so với những giao dịch bạn đã quyết định không nhận ra. Trong cả hai trường hợp, khi giá di chuyển chống lại bạn, bạn không muốn buông bỏ.

Herd Effect: Đó là bản chất con người để làm chính xác những gì mọi người làm, và thương nhân cũng giống như bất cứ ai để làm điều đó. Bạn cần phải tự tin trong việc ra quyết định của mình, dựa trên kế hoạch nghiên cứu và giao dịch của riêng bạn và tuân theo các quyết định đó khi bạn đã thực hiện chúng.

Các biểu hiện tình cảm của các nhà giao dịch thành công

Cho đến lúc đó, chúng ta đã thấy trong chương này cách kiểm soát cảm xúc có thể gây nguy hiểm cho thương nhân. Bây giờ hãy xem xét các đặc điểm cá nhân mà bạn nên phát triển nếu bạn muốn tận dụng tối đa các giao dịch của mình:

Tóm tắt bài học

  • Hãy nhận biết các thành kiến ​​và học cách nhận ra khi nào chúng có thể ảnh hưởng đến bạn
  • Tất cả chúng ta có xu hướng suy nghĩ theo một cách nhất định, nhưng cố gắng quan sát các cây nến 1 cách khách quan khi bạn giao dịch
  • Thương nhân thành công nói chung là bình tĩnh và kỷ luật. Họ biết giới hạn của họ và tuân theo một kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu kinh doanh của họ

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top