Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 7. Lỗi Giao Dịch Thường Xuyên: Phần 3

7. Lỗi Giao Dịch Thường Xuyên: Phần 3

Lỗi giao dịch thường xuyên: Phần 3

 Không biết  dừng lỗ

Nó là không thể tránh khỏi. Đôi khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và bạn kết thúc với một sự mất mát trong tiến trình trên một vị trí. Đôi khi bạn có thể đi qua cơn bão và kết thúc với một lợi nhuận, nhưng lần khác nó là tốt hơn để ngăn chặn trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Vậy làm thế nào bạn có thể nói nếu bạn phải giữ một vị trí thua hay không?

Cả Richard và Jack đều mở các vị trí lâu dài trên DAX30 cùng một lúc. Thật không may, họ đã chọn sai thời gian để mua: chỉ số đang giảm mạnh và cả hai đều thấy mức lỗ của họ tăng lên. 

Richard thích giao dịch  với bản năng, và anh cảm thấy DAX30 sẽ sớm hoạt động trở lại. Richard không xác định dừng lỗ, thích giám sát thị trường và đưa ra quyết định khi cần thiết. Tiền lỗ trên giao dịch DAX30 của anh giờ đã khiến anh đổ mồ hôi lạnh, nhưng anh nghĩ mọi thứ sẽ ổn nếu anh giữ bình tĩnh.

Jack, mặt khác, có một cách tiếp cận kỷ luật để giao dịch. Ông đã tạo ra một kế hoạch kinh doanh để mô tả chiến lược của mình, và ông tuân theo các hướng dẫn của mình khi quyết định khi nào phải đóng một vị trí. Ông cũng giữ một nhật ký giao dịch và đề cập đến các quyết định giao dịch trước đó của mình. Ông đã xác định một lệnh dừng lỗ để tự động đóng giao dịch DAX30 của mình nếu các khoản lỗ đạt đến mức không thể chấp nhận. 
Ai nào trong số hai nhà giao dịch này có nhiều khả năng đưa ra quyết định khôn ngoan hơn về thời điểm đóng lệnh  giao dịch DAX30 của họ? 

Đầu tư quá mức

Với một phạm vi gần như vô hạn của các thị trường tài chính và các sản phẩm thương mại để lựa chọn, bạn có thể đầu tư nhiều thứ cùng 1 lúc nhưng

các loại tài sản bạn giao dịch càng nhiều , bạn càng cần nhiều thời gian và năng lượng hơn để theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến từng loại tài sản. 

Tôi khuyên các bạn chỉ nên đầu tư vào chỉ số vì phí thấp và chúng ta có thể hưởng cổ tức.

Hiểu lầm Xu hướng

Hãy tưởng tượng rằng Dow Jones đã có một xu hướng đi lên ổn định trong thời gian dài, khi một báo cáo về các công việc phi nông nghiệp tồi tệ hơn so với dự đoán làm cho nó rớt xuống. Điều này có nghĩa là hiện tại có xu hướng giảm?

Nhiều phần mềm có sẵn để phân tích xu hướng thị trường. Những công cụ này có thể rất hữu ích nếu được sử dụng đúng cách. Bạn chỉ cần cẩn thận để phân biệt giữa ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn

Tóm tắt bài học

  • Hãy sử dụng stop loss để đóng giao dịch của bạn để ngăn chặn các khoản lỗ của bạn khi thị trường đi ngược lại bạn
  • Hãy nhớ sự khác biệt giữa xu hướng thị trường dài hạn và phản ứng ngắn hạn hoặc “xu hướng phụ” 
  • Chỉ nên giao dịch chỉ số

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top