Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 6. Lỗi Giao Dịch Thường Xuyên: phần 2

6. Lỗi Giao Dịch Thường Xuyên: phần 2

Lỗi giao dịch thường xuyên: phần hai

 Tin tưởng quá nhiều vào phần mềm

Hầu hết các thương nhân sử dụng một số hình thức công nghệ để giúp họ. Ví dụ: bạn có thể nghiên cứu xu hướng đồ họa hoặc sử dụng các cảnh báo và thuật toán tự động làm lời nhắc để thực hiện giao dịch.

Nhưng hữu dụng như những công cụ này, điều quan trọng cần nhớ là đây chỉ là những công cụ và chúng phải được sử dụng một cách thông minh.

Cũng giống như điều hướng GPS của bạn chỉ cho bạn  vượt qua một dòng nước sâu bởi vì phần mềm này  không biết rằng con sông rất là sâu, tương tự như vậy không nên sử dụng con robot một cách mù quáng. Bạn phải luôn luôn giữ cho đôi mắt của bạn mở và phản ứng thông minh với những dấu hiệu bạn cảm nhận. Vi thế cho nên học viện Nguyễn từ Nam đã chế tạo 1 con robot giúp cho bạn đưa ra quyết định giao dich chứ không giao dịch giùm. Bạn phải đi học để biết conrobot này được chế tạo như thế nào và tìm cách loại bỏ các tín hiệu sai. Như vậy bạn mới có thể nâng khả năng chiến thắng của bạn lên 90%

Vì vậy, khi sử dụng công nghệ, chẳng hạn như phần mềm đồ họa hoặc các công cụ phân tích khác, điều quan trọng là bạn hiểu các khái niệm cơ bản và lý do đằng sau những gì biểu đồ cho bạn biết. Điều này sẽ cho phép bạn có một cái nhìn tổng quan và tránh những sai lầm không cần thiết.

Không lưu giữ hồ sơ

Bạn có nhớ giao dịch đầu tiên của mình không? Điều gì về lần  thứ ba, hoặc thứ năm?

Nếu bạn là một người mới trong giao dịch, chi tiết luôn có thể rõ ràng trong bộ nhớ của bạn. Nhưng sau một vài tháng, bạn vẫn có thể mô tả chi tiết từng bước và quyết định?

Trừ khi bạn giữ một nhật ký giao dịch, rất có thể thông tin này sẽ bị mất. Và nếu bạn không thể nhớ những gì bạn đã làm tốt, làm thế nào bạn có thể làm điều đó một lần nữa? Tương tự, nếu bạn không biết bạn đang ở đâu sai, bạn có thể dễ dàng tái tạo những sai lầm tương tự.

Nhật ký giao dịch của bạn sẽ cho phép bạn truy xuất lại trải nghiệm của mình và học hỏi từ chúng. 

Timing xấu

Timing rất là quan trong trong  giao dịch .

 bạn cần phải hoàn toàn kế hoạch vào lệnh   và thoát khỏi một thị trường để tối đa hóa lợi nhuận và giảm tổn thất.

Lỗi timing , giao dich không đúng thời điểm  là phổ biến của các nhà giao dịch nghiệp dư. Vậy làm thế nào bạn có thể tránh được chúng? Mặc dù có thời gian phù hợp không phải là khoa học chính xác, nhưng có một số công cụ sẽ giúp bạn hành động vào đúng thời điểm:

  • Các phân tích đồ họasẽ giúp bạn dự đoán kịch bản tiềm năng bằng cách tiết lộ xu hướng thị trường
  • Một kế hoạch kinh doanhsẽ giúp bạn xác định chiến lược của bạn và tránh những hành động bốc đồng thực hiện
  • Các điểm dừng và giới hạnsẽ cho phép bạn quản lý các cuộc giao dịch của mình mà không phải liên tục theo dõi thị trường 

Tóm tắt bài học

  • Hãy nhớ những hạn chế của phần mềm và sử dụng chúng một cách thông minh
  • Giữ một nhật ký giao dịch và suy nghĩ về các chiến lược hoạt động tốt (hoặc không tốt lắm)
  • Sử dụng các công cụ như biểu đồ, điểm dừng lỗ và giới hạn để giúp bạn tối ưu hóa thời gian của mình khi bạn mở và đóng các vị trí

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top