Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 5. Lỗi Giao Dịch Thường Xuyên: Phần 1

5. Lỗi Giao Dịch Thường Xuyên: Phần 1

Lỗi giao dịch thường xuyên: phần 1

 

Không có nhà giao dịch nào thành công mỗi lần. Tất cả chúng ta đều mắc lỗi đôi khi. Chúng ta không được xấu hổ về điều đó. Trong thực tế, nó thường là một cách tốt để tìm hiểu.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm nguy cơ hành vi sai trái bằng cách nhận thức được những cạm bẫy mà các nhà giao dịch khác thường xuyên rơi vào. Trong chương này, chúng ta xem xét một số những sai lầm phổ biến, do đó bạn có thể học hỏi từ những sai lầm khác và tránh lặp lại chúng.

Chuẩn bị không đầy đủ

Như Benjamin Franklin đã nói, “Quên chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại.” Trong thế giới giao dịch, việc quên lãng như vậy có thể có hậu quả tài chính nghiêm trọng. 

  • Sử dụng kiến thức theo ý của bạn (sách, khóa học, hội nghị giao dịch, internet) để thông báo cho bạn về các ý tưởng và kỹ thuật giao dịch mới nhất
  • Dành thời gian để hiểu thị trường mà bạn quan tâm, cách họ làm việc và cách họ cư xử
  • Tạo một kế hoạch kinh doanh phù hợp với mục tiêu kinh doanh, kỹ năng và kiến ​​thức của bạn, cũng như cách tiếp cận rủi ro của bạn
  • Thực hành giao dịch bằng tài khoản demo, nơi bạn có thể làm quen với việc sử dụng nền tảng giao dịch MT4 và thử nghiệm chiến lược FMIT  trong một môi trường an toàn.

Bạn có thể thấy  các nhà giao dịch có kinh nghiệm, những vị Thầy  giao dịch trực tuyến trước mắt bạn và đem về lợi nhuận 1 cách   dễ dàng. Nhưng không may, giao dịch không giới hạn ở việc mở một vị trí và chờ đợi có  lợi nhuận .Các bạn cần có kinh nghiệm , kỹ năng và kiến ​​thức để thành công.

Quá nhiều nhà giao dịch nghiệp  dư  với sự tin tưởng mù quáng lao vào giao dịch ngay và nhận sự  trừng phạt bởi các thị trường. Đừng là một trong số họ.

Không theo kế hoạch

Giả sử bạn phải đi từ Edinburgh đến New York: bạn có đi qua cánh cửa và bắt đầu mà không lên kế hoạch hành trình hoặc kiểm tra tình trạng vé của bạn không? Nếu không có một kế hoạch trước ít, bạn có thể không đến đích của bạn.

Trong cùng một cách, tham gia vào một giao dịch mà không có một kế hoạch  bạn sẽ gặp rắc rối.

Trong chương “Lập kế hoạch giao dịch của bạn”, chúng tôi đã nói chi tiết về cách tạo kế hoạch giao dịch. Một khi bạn đã thực hiện nó, điều quan trọng là phải tuân thủ  vào con đường bạn đã đặt ra.

Bạn có thể bị cám dỗ, mỗi ngày, bỏ qua kế hoạch kinh doanh của bạn và giữ lại lâu hơn một chút trong giao dịch này hoặc đầu tư rất nhiều vào nó. Nhưng nếu bạn đã thực sự dành thời gian để phát triển kế hoạch kinh doanh của mình, thì bạn phải tự tin rằng đây là cách tiếp cận phù hợp nhất với bạn.

Ngay cả kế hoạch giao dịch tốt nhất cũng chỉ là một hướng dẫn. Nhưng hướng dẫn càng tốt và càng có nhiều , bạn có thể theo dõi nó, cơ hội thành công của bạn càng tốt trong thời gian dài.

Tóm tắt bài học

  • Đảm bảo bạn có các kỹ năng, kiến ​​thức và công cụ bạn cần trước khi tham gia thị trường
  • Tạo một kế hoạch kinh doanh và tuân thủ nó. Tin tưởng vào chiến lược bạn đã chọn

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top