Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 5. Làm Thế Nào Để Quản Lý Rủi Ro? Phần 2

5. Làm Thế Nào Để Quản Lý Rủi Ro? Phần 2

Làm thế nào để quản lý rủi ro? Phần 2

Chúng tôi đã thảo luận một số phương pháp chung để quản lý rủi ro của bạn. Hiện nay có hai kỹ thuật thực tế để sử dụng để đánh giá chính xác lượng rủi ro được thực hiện cho mỗi hoạt động.

Tính toán rủi ro tối đa của bạn cho mỗi giao dịch

Việc lựa chọn số lượng rủi ro cho mỗi giao dịch chỉ phụ thuộc vào tình trạng cá nhân của bạn. Đôi khi bạn sẽ được khuyên không mạo hiểm hơn 1% vốn giao dịch của bạn cho mỗi giao dịch và các lần khác, chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng chúng tôi có thể lên tới 10%. Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đồng ý rằng bạn không nên mạo hiểm một phần vốn lớn hơn cho mỗi giao dịch và đây là lý do tại sao …

Nếu bạn phải đối mặt với nhiều tổn thất liên tiếp, số tiền bạn mạo hiểm cho mỗi vị trí sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến vốn của bạn và khả năng thu hồi lỗ của bạn. Giả sử khoản đầu tư ban đầu của bạn là 10.000 đô la và bạn đã không đủ may mắn để mất 15 giao dịch liên tiếp. Đây là sự khác biệt giữa rủi ro 2%, 5% hoặc 10% cho mỗi giao dịch:

 • Với 2% rủi ro mỗi giao dịch, ngay cả sau 15 lần thua lỗ, bạn sẽ bị mất ít hơn 25% vốn giao dịch của mình. Có thể hiểu rằng bạn có thể thu hồi số tiền này.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã chịu rủi ro 5% cho mỗi giao dịch, bạn sẽ mất hơn một nửasố vốn giao dịch của mình. Để lấy lại cấp độ ban đầu, bạn sẽ cần ít nhất gấp đôi số vốn của mình.
 • Với 10% rủi ro mỗi giao dịch, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Bạn sẽ mất hơn 75%cổ phần của bạn, vì vậy sẽ rất khó để phục hồi số tiền bạn đã mất.

Việc giảm vốn sau một loạt các giao dịch thua lỗ được gọi là “rút tiền” . Điều quan trọng là bạn phải xác định mức rút vốn nào, theo tỷ lệ phần trăm vốn giao dịch của bạn, bạn có thể chịu đựng trong khi vẫn có thể đạt được mục tiêu giao dịch của mình và sau đó đảm bảo rủi ro tối đa cho mỗi giao dịch phù hợp với điều đó.

Dựa trên thông tin này, bạn cũng có thể xác định quy mô rủi ro cho mỗi giao dịch . Nếu bạn là một nhà đầu tư đang hoạt động chỉ giao dịch một vài giao dịch một ngày / tuần, quy mô có thể trông giống như sau:

Rõ ràng nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn mất 10% mỗi giao dịch là chấp nhận được  . Nhưng nếu bạn là một Forex trader  hơn 10 giao dịch mỗi ngày, trong trường hợp này, thậm chí 2% cho mỗi giao dịch sẽ là quá cao. Tất cả phụ thuộc vào bạn và cách bạn muốn giao dịch.

Hãy nhớ rằng tất cả các Trader phải chịu đựng lỗ, nhưng những người có kế hoạch giao dịch của họ để đối phó với những thiệt hại ước tính thường thành công hơn trong dài hạn.

Phân tích tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận trên mỗi giao dịch

Chúng ta có thể  thắng ngay cả khi số lần thua nhiều hơn là số lần thắng ,  tất cả phụ thuộc vào rủi ro so với hiệu suất.

Để tìm tỷ lệ này trên một giao dịch cụ thể, chỉ cần so sánh số tiền bạn có nguy cơ với mức tăng tiềm năng. Do đó, nếu lỗ tiềm năng tối đa của bạn trên một giao dịch là € 200 và lợi nhuận tiềm năng tối đa là € 600, tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận là 1/3.

Ví dụ, nếu bạn đặt mười giao dịch với tỷ lệ này và chỉ có ba giao dịch là  chiến thắng, lợi nhuận và lỗ của bạn có thể là:

Với hơn mười giao dịch, bạn có thể có lợi nhuận  € 400 ngay cả khi bạn chỉ đúng 30% thời gian. Đây là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch muốn giữ tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận từ 1/3 trở lên.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận: nếu bạn chịu ít rủi ro hơn cho lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, có khả năng thị trường sẽ đạt mức tổn thất tối đa của bạn do ít chuyển động hơn mức cần thiết để đạt đến mức tăng tối đa của bạn.

Vì vậy, trong ví dụ trên, thị trường có lẽ sẽ phải di chuyển gấp ba lần trong lợi của bạn để đạt được mức tăng € 600, hơn là nó sẽ chống lại bạn để tạo ra khoản lỗ 200 €.

Tóm tắt bài học

 • Luôn tính toán rủi ro tối đa cho mỗi giao dịch:
  • nói chung, nó được coi là hợp lý với rủi ro ít hơn 2% tổng vốn đầu tư của nó trên một giao dịch;
  • bất kỳ đặt cược nào lớn hơn 5% thường được coi là rủi ro cao.
 • Phân tích tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận trên mỗi giao dịch:
  • có thể lời nhiều hơn lỗ ngay cả khi số lẫn lỗ nhiều hơn số lần thắng
  • nhiều nhà giao dịch muốn duy trì tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận từ 1/3 trở lên.
  • Trong FMIT , chúng ta cắt lỗ ở cây nên thứ hai và do chúng ta thắng nhiều hơn thua nên tỷ lệ rủi ro chấp nhận được là 2/1

Thí du : chúng ta đã thắng 7 lần với FMIT  và trung bình chúng ta lời 10 usd cho mỗi giao dịch. Như vậy chúng ta có lời tổng công là 70 usd. Như vậy nếu chúng ta thua một lần ở mức tối đa là 20 usd thì chúng ta còn lời là 50 usd. Bạn phải thưc tập demo trong vòng 30 ngày để tính xem sác xuất thành công của bạn là bao nhiêu. Tổng công bao nhiêu lệnh thắng và bao nhiêu lệnh thua ? Và mỗi lần thua lỗ là bao nhiêu ? Khoản lỗ của bạn có vượt mức tối đa cho phép không ? Phải tập luyện và tính toán để trở thành 1 Trader chuyên nghiệp.

Nếu tài khoản là 1000 usd thì mức lỗ tối  đa chấp nhận được cho mội giao dich là 30 usd

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top