Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 2. Kiểm Soát Cảm Xúc Khiến bạn Giao Dịch Thành Công

2. Kiểm Soát Cảm Xúc Khiến bạn Giao Dịch Thành Công

Kiểm soát những cảm xúc khiến bạn giao dich một cách hấp tấp và mù quáng

 thiếu kiên nhẫn

Thay vì bị tê liệt bởi sự lo lắng, một số nhà đầu tư trẻ và máu lửa có phản ứng khá khác nhau và hăm hở đi vào thị trường. Nó thậm chí còn có thể gây hại nhiều hơn nữa.

Không  kiến ​​thức mà giao dịch rất là nguy hiểm. Bắt đầu một giao mà không  chuẩn bị đầy đủ chắc chắn sẽ dẫn đến sự thất vọng và thương đau. 

Kiểm tra danh sách  này trước khi giao dịch:

Bạn đã sẵn sàng giao dịch chưa?

  1. Bạn có cảm thấy thoải mái khi sử dụng nền tảng giao dịch MT4 của mình và bạn có biết cách áp dụng các công cụ mà nó cung cấp không?
  2. Bạn đã tạo một kế hoạch Trading chưa?
  3. Bạn đã xem xét ngày mà bạn giao dịch là con gấu hay con bò chưa ?
  4. Bạn đã lên kế hoạch cho giao dịch của mình chưa, xem mục tiêu của bạn và tính toán lợi nhuận và thua lỗ tiềm năng chưa?

Nếu bạn trả lời ”  có  ” cho tất cả các câu hỏi này và nếu giao dịch bạn đang đề xuất được điều chỉnh theo kế hoạch giao dịch của bạn, bạn đã sẵn sàng.

Tương tự, hãy hạn chế bản thân khi can thiệp đến các vị thế mở. Sau khi tham gia giao dịch, bạn phải cho thời gian thị trường phản ứng như bạn mong đợi. Đừng thiếu kiên nhẫn và không can thiệp cho đến khi thị trường có thời gian để phát triển.

Cám dỗ và tham lam

Khi giao dịch của bạn diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ rất vui khi được kích thích bởi tiềm năng cho thu nhập cao hơn nữa.

Nhưng vào thời điểm này, điều quan trọng là phải tuân thủ các quy tắc của kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu các dấu hiệu chỉ ra rằng đó là thời gian để đóng một giao dịch và chốt lời, tiếp tục chờ đợi với hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn có lẽ là một ý tưởng tồi.

Điều này cũng đúng khi bạn thấy một cơ hội giao dịch hấp dẫn. Giả sử bạn biết một nhà kinh doanh có kinh nghiệm nói với bạn rằng anh ta nghĩ rằng Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hợp thời trang đang chuẩn bị trải nghiệm sự gia tăng mạnh về giá cổ phiếu của mình. Bạn có thể bị cám dỗ để chơi lớn, ngay cả khi nó đi ngược lại kế hoạch kinh doanh của bạn.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là kế hoạch của bạn là có một thứ gì đó: loại bỏ cảm xúc khỏi các quyết định giao dịch của bạn. Nếu rủi ro do giao dịch này đặt ra nằm ngoài các thông số bạn thường xem xét, bạn phải từ chối tham gia, bất kể niềm tin của bạn mình là gì.

Niềm vui và niềm tự hào

Khi một giao dịch diễn ra tốt đẹp, bạn có thể cảm thấy một sự vui mừng hài lòng. Tất nhiên, bạn sẽ tự hào về những thành tựu của mình. Và nếu một loạt các giao dịch thành công , bạn thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy bất khả chiến bại.

Những cảm xúc này, mặc dù tích cực, cũng có thể nguy hiểm. Trong những khoảnh khắc này, sự lạc quan không thể nén được có thể đặt ra, khuyến khích bạn chấp nhận rủi ro thường đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái của bạn.

Chúng ta là con người có xu hướng nhìn thấy lợi nhuận  ở khắp mọi nơi, do đó, một chuỗi các giao dịch thành công có thể thuyết phục bạn rằng bạn “đang ở trong các điều kiện tốt”. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vũ trụ không hoạt động như thế : giao dịch tiếp theo của bạn cũng có thể tạo ra một mất mát, do đó, không bỏ tiền quá nhiều hoặc bạn có thể cảm thấy một cơn đau nhức nhối khi mà thi trường đi ngược lại bạn.

Luôn luôn nhận thức được tâm trạng của bạn ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của bạn như thế nào. Bằng cách kiểm soát sự phấn khích của bạn và giữ bình tĩnh, bạn có nhiều khả năng suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra những lựa chọn sang suốt và thận trọng.

Tóm tắt bài học

  • Biết kiềm chế một cách  khôn ngoan là rất quan trọng. Đừng giao dịch bốc đồng mà không thực sự biết bạn sẽ làm gì
  • Nếu một cơ hội không hợp với  cẩm nang FMIT  của bạn, hãy nói “không”
  • Đừng để thành công xâm nhập vào đầu bạn. Tận hưởng thành tích của bạn, nhưng hãy chú ý đến chiến lược giao dịch của bạn

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top