Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 4. Đánh Giá Việc Quản Lý Một CôngTy

4. Đánh Giá Việc Quản Lý Một CôngTy

Đánh giá việc quản lý một công ty

Theo quan điểm kỹ thuật, một công ty là một thực thể pháp lý tồn tại độc lập với nhân viên của mình. Tuy nhiên, những người lãnh đạo nó, kỹ năng và cá tính của họ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại của nó.

Nhiều nhà phân tích tin rằng đội ngũ quản lý của một công ty là yếu tố quan trọng duy nhất ảnh hưởng đến triển vọng của nó.

Bước tiếp theo là tìm hiểu xem ai hiện đang điều hành doanh nghiệp và liệu nó có trong tay tốt hay không.

Kiểm tra kỹ đội ngũ quản lý

May mắn thay, Internet có đầy đủ thông tin về những người điều hành một doanh nghiệp. Dưới đây là một số câu hỏi mà Internet có thể trả lời:

  • Mức độ đào tạo của mỗi nhà lãnh đạo là gì?
  • Mỗi người trong số họ làm việc trước đây ở đâu?
  • Họ có thể mang đến trải nghiệm liên quan gì cho vị trí của họ?
  • Họ đã có những thành công trước đó (hay thất bại)?

Từ đó bạn sẽ có được một ý tưởng về điểm mạnh, điểm yếu và kỹ năng tổng thể của đội  .

Hỏi quản lý

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về công ty thông qua đội ngũ quản lý cấp cao của mình. Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu thêm là thông qua teleconferences , thường được tổ chức sau khi kết quả tài chính hàng quý hoặc hàng năm được phát hành.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích có thể tham gia và lắng nghe CEO và / hoặc Giám đốc hành chính và tài chính thảo luận về các số liệu mới nhất và giải thích hiệu quả hoạt động của công ty. Hội nghị truyền hình tiếp tục với phiên hỏi đáp, nơi người tham gia có cơ hội nêu lên mối quan ngại hoặc có thêm thông tin về việc quản lý doanh nghiệp.

Bạn thường có thể tìm thấy lưu trữ bảng điểm hoặc thu âm các cuộc gọi và tất cả các kết quả tài chính gần nhất của công ty trong không gian , quan hệ đầu tư của trang web của Công ty.

Đo độ tin cậy của quản lý

Đội ngũ quản lý được đặt tốt nhất để biết sức khỏe của một công ty. Mức độ tin cậy mà sau này hiển thị trong hoạt động của nó do đó có thể rất tiết lộ. Các tuyên bố công khai có xu hướng được diễn đạt theo các điều kiện tích cực, nhưng điều này được phản ánh trong hành vi hậu trường của nhóm? Cụ thể, quản lý có tăng hoặc giảm tỷ lệ chia sẻ doanh nghiệp của họ không?

Giám đốc điều hành cấp cao thường được trả tiền (hoặc ít nhất một phần) thông qua cổ phiếu và các tùy chọn. Điều này khuyến khích họ đưa ra quyết định kinh doanh, vì tài sản cá nhân của họ phụ thuộc vào sự tăng trưởng và thành công. Thật vậy, khi các giám đốc điều hành bán cổ phần hoặc lựa chọn của họ, điều này có thể phản ánh sự thiếu tin tưởng vào công ty hoặc một cái nhìn tiêu cực về triển vọng tương lai của công ty.

Phân tích lịch sử quản lý

Một công ty vững chắc được điều khiển bởi một nhóm người có thẩm quyền có thể luôn luôn chìm nếu họ không làm việc tốt với nhau hoặc nếu thực thể không cung cấp cho họ môi trường phù hợp để phát triển mạnh.

Nếu một loạt các nhà quản lý cấp cao thành công ở cùng vị trí, điều này có thể cho thấy những điểm yếu trong văn hóa của công ty hoặc các mối quan hệ mâu thuẫn trong nhóm quản lý. Trong cùng một cách, bạn có thể nhận thấy một bài viết của giám đốc cung cấp nhiều lần trong một khoảng thời gian giới hạn.

Nếu một vấn đề quản lý phát sinh, nó thường khôn ngoan hơn cho các nhà đầu tư tránh xa doanh nghiệp. Nó không quan trọng nếu mô hình hoạt động cơ bản đang hoạt động tốt hay không.

Đánh giá sự quản trị của công ty

Mỗi công ty đều có chính sách quản trị doanh nghiệp riêng để xác định mối quan hệ giữa người quản lý, giám đốc và cổ đông. Chính sách này tồn tại để đảm bảo rằng các quy trình thích hợp được tuân thủ và giúp tránh những bất thường. Do đó, nó rất hữu ích để phân tích nó từ một quan điểm quan trọng.

Chính sách này có thể chứa thông tin về:

Ban giám đốc

Một ban giám đốc tốt được tạo thành từ các giám đốc được công ty tuyển dụng, nhưng cũng có các giám đốc độc lập hoàn toàn khác bên ngoài và độc lập . Cấu trúc này thường được dự định để bảo vệ lợi ích của các cổ đông vì một giám đốc bên ngoài có thể, ví dụ, ít do dự để chỉ trích một thành viên khác của đội ngũ quản lý.

Quyền của cổ đông

Cá nhân có lợi ích trong kinh doanh, bao gồm cả cổ đông, nên có quyền truy cập vào ban giám đốc và có một quy trình được xác định rõ ràng để đưa ra yêu cầu hoặc yêu cầu cần được xử lý.

Các biện pháp chống lại giá thầu tiếp quản

Các công ty thường đưa ra các biện pháp để ngăn chặn những thay đổi nhanh chóng (và đôi khi không được điều chỉnh) trong quản lý, quản lý hoặc quyền sở hữu. Là một nhà đầu tư, điều này có thể cung cấp cho bạn một chỉ số tự tin về sự ổn định của công ty.

Tóm tắt bài học

  • Hãy nhớ rằng, chất lượng của đội ngũ quản lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến triển vọng của công ty
  • Đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu và kinh nghiệm của mỗi người điều hành
  • Tận dụng cơ hội nhận thông tin quản lý bằng các thiết bị như teleconferencing
  • Kiểm tra xem liệu các giám đốc điều hành đang tăng hay giảm tỷ lệ chia sẻ của họ trong công ty và nếu có thay đổi vội vã trong nhóm quản lý
  • Tham khảo chính sách quản trị doanh nghiệp

 

About The Author

Number of Entries : 129
Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top