Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » GIỚI THIỆU THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH » 5. Chỉ Số Thị Trường Chứng Khoán

5. Chỉ Số Thị Trường Chứng Khoán

Bạn có thể đã nghe nói về các chỉ số thị trường chứng khoán như VN30 ,CAC 40, DAX hoặc Dow Jones. 

Nó là gì? Họ đang đề cập đến điều gì?

 Chỉ số INDICE của một nước là tập hợp những công ty mạnh nhất của nước đó và tượng trưng cho ngành kinh tế của nước đó. Nếu một công ty nào mà kết quả kinh doanh yếu kém và sẽ bị loại ra khỏi chi số và được thay thế bởi 1 công ty khác mạnh hơn. Một công ty riêng lẽ thì có thể phá sản chứ chỉ số thì chỉ đi lên

VN 30 là tập hợp ba mươi công ty mạnh nhất của Vietnam , giá ngày 30.08.2018 là 100.000 đồng

DJ30: 30 công ty mạnh nhất nước Mỹ, giá ngày 01.09.2018 là : 26.000 USD

DAX30: GER30: 30 công ty mạnh nhất nước Đức , giá ngày 01.09.2018 là 12.600 euro

Công ty chúng tôi chọn lựa kinh doanh chỉ số như chỉ số chứng khoán Mỹ DJ30 : 30 công ty mạnh nhất hành tinh hoặc DAX30 : 30 công ty mạnh nhất châu Âu  vì tính an toàn của nó

Chúng tôi kinh doanh chỉ số vì phí Spread thấp và trong dài hạn chỉ số nó chỉ tăng giá chứ không giảm

Điều thứ hai : kỹ thuật FMIT  là kiếm tiền đi chợ mỗi 5 phút  và hạn chế rui ro cần một danh mục đầu tư biến đổi trong một biên độ hạn chế  ( function cyclique ). Nghĩa là khi bạn mua bán chỉ số thì giá cả phải được giới hạn và biên độ biến đổi tương đối chậm và nhỏ

Thuật toán  FMIT FIVE MINUTES INTRADAY TRADING áp dụng cho vàng và ngoại tệ nhưng chúng tôi giao dich chủ yếu là với chỉ số do chi phí spread thấp hơn và độ an toàn của nó.

Chỉ số chứng khoán là thước đo giá trị của một phần cụ thể của thị trường chứng khoán.

Nó có thể là:

CHỨNG KHOÁN  (như thị trường chứng khoán Paris hay New York) 

một khu vực (như Châu Âu hoặc Châu Á) 

một ngành (năng lượng, điện tử, bất động sản, v.v.)

Ví dụ, CAC 40 là một con số đại diện cho giá trị của 40 công ty lớn nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán Paris.

Nếu, trung bình, giá cổ phiếu của các công ty này tăng, giá của CAC 40 cũng sẽ tăng lên. Và ngược lại, nếu giá cổ phiếu trung bình giảm, giá của chỉ số cũng sẽ giảm.

Nó quan trọng như thế nào?

Ví dụ, DAX 30 theo dõi hiệu suất của 30 công ty lớn nhất của Đức. Nếu nó bắt đầu đánh giá cao, nó có nghĩa là trung bình, các công ty này đang hoạt động tốt. Sự gia tăng giá của DAX 30 cho thấy các nhà đầu tư nói chung, trạng thái của thị trường chứng khoán Đức đang được cải thiện.

Và nếu thị trường chứng khoán Đức đang tiến triển, thường xuyên hơn không, đó là nền kinh tế của nước này có sức khỏe tốt. Biến động giá trong các chỉ số thị trường chứng khoán lớn thường cho các thương nhân một dấu hiệu về sức khỏe của cả nước.

Đây là thông tin quan trọng để lập kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo của bạn.

Các chỉ số chứng khoán chính là gì?

Hầu hết các nước được đại diện bởi một chỉ số chứng khoán lớn đại diện cho các công ty quốc gia lớn nhất. Ví dụ:

FTSE 100 Anh
DAX Đức
CAC 40 Pháp
IBEX 35 Tây Ban Nha
FTSE MIB Ý
Nikkei 225  Nhật
Hang Seng Hồng Kông
ASX 200 Úc
TSX 60 Canada

 

Tuy nhiên, Hoa Kỳ có một số chỉ số quan trọng, tất cả đều dựa trên các phần hơi khác nhau của thị trường. Ba chỉ số chính của Hoa Kỳ là:

Trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA)

Chỉ số công nghiệp Dow Jones, một trong những chỉ số lâu đời nhất và được sử dụng nhiều nhất, đại diện cho 30 công ty có ảnh hưởng nhất tại Hoa Kỳ. Nó lần đầu tiên được tính toán vào năm 1896 và ban đầu được tạo thành từ các công ty chuyên về công nghiệp nặng. Hôm nay, liên kết này đã biến mất.

S & P 500

Đa dạng hơn DJIA, S & P 500 dựa trên giá trị của 500 cổ phiếu lớn nhất của Mỹ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hoặc Nasdaq. Được sử dụng lần đầu tiên dưới hình thức hiện tại của nó trong những năm 1950, nó chiếm gần 70% tổng giá trị của thị trường chứng khoán Mỹ.

NASDAQ-100

Được thành lập năm 1985, Nasdaq 100 dựa trên 100 công ty phi tài chính lớn nhất được niêm yết trên sàn Nasdaq ở New York. Nó đại diện cho các công ty từ nhiều lĩnh vực nhưng các lĩnh vực CNTT, viễn thông và công nghệ sinh học .

Tóm tắt bài học

  • Chỉ số chứng khoán là thước đo giá trị trung bình của những công ty mạnh nhất của một nước, đại diên cho nền kinh te của nước đó. Nếu một công ty naò yếu kém thì sẽ bị loại ra khỏi chỉ số và sẽ được thay thế bằng 1 công ty khác mạnh hơn. Như vậy chỉ số sẽ không bao giờ bằng 0 và có xu hướng đi lên trong dài hạn
  • Các chỉ số thị trường chứng khoán chính có thể đưa ra một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của thị trường chứng khoán (và đôi khi nền kinh tế) của một quốc gia, khu vực hoặc khu vực cụ thể.
  • Hầu hết các nước được đại diện bởi một chỉ số chính. Hoa Kỳ có ba: Trung bình công nghiệp Dow Jones30 , S & P 500 và NASDAQ-100. Nước Đức có DAX30, GER50

 

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top