Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 2. Cách Phát Triển Kế Hoạch Kinh Doanh

2. Cách Phát Triển Kế Hoạch Kinh Doanh

Cách phát triển kế hoạch TRADING

Làm thế nào để phát triển một kế hoạch trading?

Mỗi kế hoạch giao dich là duy nhất và cá nhân, và không có công thức tồn tại để phát triển kế hoạch hoàn hảo. Tuy nhiên, hầu như tất cả trong số họ phải trả lời các câu hỏi sau:

động lực

Vì lý do gì bạn muốn trở thành một nhà trader chuyên nghiệp? Là tiền, vui hoặc chỉ để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của thị trường tài chính? Dù sao, nó là tốt để đặt nó bằng văn bản vì động lực của bạn là một phần thiết yếu của bản sắc của bạn như là một thương nhân.

Thời gian 

Trước khi tham gia vào giao dịch thời gian thực, có vẻ hợp lý để xem bao nhiêu thời gian bạn có thể cống hiến cho công việc này. Các nhà giao dịch muốn thực hiện một số lượng lớn các giao dịch trong một ngày sẽ cần phải dành nhiều thời gian hơn những nhà đầu tư muốn mua các tài sản sẽ tăng giá cao trong vài năm.

Nó cũng quan trọng để dành đủ thời gian chuẩn bị cho giao dịch, bao gồm đào tạo, kiểm tra chiến lược của bạn và phân tích thị trường.

Mục tiêu giao dịch

Sau khi viết ra lý do hoạt động trên thị trường và lượng thời gian bạn muốn chi tiêu, bạn có thể bắt đầu xác định mục tiêu giao dịch của mình. Những mục tiêu này không nên bao gồm những tuyên bố lớn về việc liệu bạn sẽ mua một ngôi nhà lớn hay một chiếc du thuyền với số tiền thắng của bạn. Để có hiệu quả, các mục tiêu giao dịch phải cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có liên quan và có giới hạn thời gian. Tóm lại, chúng phải là “SMART” (Các phương tiện thông minh, có thể đo lường, có thể liên lạc, có liên quan và có giới hạn thời gian, thông minh bằng tiếng Anh)

câu hỏi

Câu nào sau đây là mục tiêu SMART?

 • Là’Tôi muốn tăng giá trị của danh mục đầu tư của tôi 10% trong vòng 12 tháng tới’
 • B’Tôi muốn làm giàu nhanh’

 

Thái độ đối với rủi ro

Giá cả thị trường biến động liên tục và ngay cả những công cụ tài chính an toàn nhất như FMIT cũng mang một mức rủi ro nhất định. Một khoản đầu tư có vẻ giống như một cơ hội thú vị cho một người, nhưng có vẻ có vẻ mạo hiểm và căng thẳng với người khác. Trước khi bạn bắt đầu giao dịch, điều quan trọng là bạn biết bạn có bao nhiêu rủi ro để sẵn sàng cho mỗi giao dịch cá nhân cũng như cho toàn bộ chiến lược giao dịch của bạn.

Thái độ của bạn đối với rủi ro thường đi đôi với mục tiêu giao dịch của bạn. Ví dụ, một thương nhân tìm kiếm một sự trở lại 100% mỗi năm có thể sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao để đạt được mục tiêu này. Ngược lại, một nhà đầu tư thận trọng hơn có thể chỉ muốn mạo hiểm một lượng vốn đầu tư nhỏ để đạt mức tăng trưởng hàng năm là 10%. Với số vốn ban đầu là 1000 usd, lơi nhuận bình quân hang ngày với FMIT là 100 usd , 10% là mục tiêu rất là khả thi

Vốn Kinh doanh

Bây giờ là lúc tập trung vào khía cạnh tài chính và cụ thể hơn vào tiền của bạn  có thể dành cho giao dịch. Đây là vốn giao dịch của bạn .

Mặc dù không có ai thích để mất tiền, bạn nên biết rằng một số trader nghiệp dư cuối cùng mất tất cả vốn ban đầu của họ và đôi khi nhiều hơn. Bạn phải luôn luôn đảm bảo rằng bạn có thể đủ khả năng mất tối đa  trên mỗi giao dịch: do đó, hãy tính toán mỗi khi bạn mở một vị trí. Cuối cùng, nếu bạn không có đủ tiền ngay bây giờ, hãy thực hành bằng tài khoản demo cho đến khi bạn có thể hoàn tất giao dịch thực. Các nhà giao dich FMIT với tài khoản 1000 usd chịu lỗ tối đa cho mỗi giao dịch là 50 usd

Chọn Thị trường để giao dịch

Với rất nhiều thị trường có sẵn, làm thế nào bạn có thể chọn thị trường để hoạt động đầu tiên?

Nghiên cứu là một phần thiết yếu của giao dịch. Tuy nhiên, có vẻ hợp lý khi bắt đầu bằng cách xem xét các thị trường mà bạn có sở thích riêng hoặc cá nhân. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến cổ phiếu công nghệ hoặc công ty bán lẻ, bạn sẽ dễ dàng giao dịch cổ phiếu trong các lĩnh vực này hơn là đầu cơ vào các mặt hàng như ngô hoặc gia súc.

Nó cũng rất cần thiết để xem xét các điểm sau:

 • Thời gian giao dịch- giờ mở cửa của thị trường là gì?
 • Biến động- bao nhiêu điểm trung bình thị trường này di chuyển trong một giờ / ngày / tuần?
 • Vị trí / kích thước của hợp đồng- bạn sẽ mất bao nhiêu hoặc đạt được cho mỗi điểm di chuyển trong giá?

Nếu những yếu tố này không phù hợp với cách bạn muốn thương lượng hoặc thái độ của bạn với rủi ro thì hãy chọn một thị trường khác.

Một khi bạn đã đưa ra quyết định của bạn, điều quan trọng là phải tập trung vào sự lựa chọn của bạn. Bạn càng hiểu thị trường của bạn và lý do biến động, càng có nhiều khả năng bạn sẽ có thể dự đoán các động thái trong tương lai.

Với FMIT Five minutes Intraday Trading, chúng tôi  giao dịch chủ yếu là DAX30 vì phí thấp , độ biến động tương đối lớn , de dang đem lại lợi nhuận mỗi 5 phút

Giữ hồ sơ

Để một kế hoạch kinh doanh hoạt động, nó phải được tăng cường bằng nhật ký giao dịch.

Trong tài liệu này, bạn sẽ ghi lại tất cả mọi thứ xảy ra trong một giao dịch, bao gồm lý do bạn đã thực hiện, lợi nhuận dự kiến ​​và rủi ro tối đa, điểm vào, điểm xuất cảnh và cách thị trường thực hiện trong giao dịch.

Bạn cũng nên lưu ý bạn cảm thấy như thế nào trước, trong và sau giao dịch; điều này sẽ giúp bạn giữ kỷ luật của mình và tránh đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc.

Ví dụ, nếu bạn đóng một vị trí sớm hơn dự kiến ​​bởi vì bạn sợ một sự suy thoái trên thị trường, lưu ý nó là tốt. Thị trường đã phát triển thuận lợi để đạt được mục tiêu của bạn hay đã trở lại như bạn nghĩ? Lưu ý lý do bạn quyết định ngừng áp dụng gói của mình. Cảm xúc của bạn đã phục vụ bạn hay kế hoạch của bạn nên được xem xét?

Việc lưu giữ hồ sơ cũng cho phép bạn đo lường hiệu suất của mình trong một khoảng thời gian: 

 • Bạn có tạo ra lợi nhuận hoặc bạn đang mất tiền?
 • Tỷ lệ phần trăm chiến thắng của bạn là bao nhiêu?
 • Khi bạn kiếm được, thì số tiền thường lớn hơn khi bạn thua lỗ, hay ngược lại?
 • Các cấu hình thị trường / thời gian / giao dịch đặc biệt có sinh lợi nhiều hơn các cấu hình khác không?

Việc giám sát liên tục các thống kê này sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tóm tắt bài học

 • Mỗi kế hoạch giao dich là duy nhất và cá nhân, nhưng nó phải bao gồm:
  • động cơ của bạn;
  • thời gian dành cho giao dịch;
  • mục tiêu giao dịch của bạn;
  • thái độ của bạn trước rui ro
  • vốn giao dịch của bạn;
  • các thị trường có thể giao dịch của bạn;
  • lưu giữ hồ sơ của bạn

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top