Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » ĐÒN BẨY VÀ MARGIN » 2. Sử Dụng Lệnh Dừng Lỗ Stop Loss

2. Sử Dụng Lệnh Dừng Lỗ Stop Loss

Sử dụng lệnh dừng lỗ Stop loss

Không giống như lệnh giới hạn, lệnh dừng có nghĩa là chỉ thị đầu tư ngay sau khi thị trường vượt qua mức thấp hơn giá hiện tại.

Vì lý do gì bạn sẽ vượt qua một đơn đặt hàng với giá rẻ hơn? Lý do quan trọng nhất có lẽ là đóng một vị thế bất lợi cho bạn. Để thực hiện việc này, chỉ cần đính kèm lệnh dừng vào giao dịch. Khi mức độ thua lỗ đạt đến một điểm mà bạn không thể chấp nhận nữa, thì điểm dừng của bạn sẽ kích hoạt việc đóng vị thế.

Như chúng tôi sẽ giải thích trong chương tiếp theo, khi thị trường phát triển rất nhanh, vị trí có thể không được đóng cho đến khi giá vượt quá mức bạn đã đặt. Tuy nhiên, điểm dừng sẽ bảo vệ bạn một phần chống lại sự gia tăng tổn thất.

Bởi vì nó giúp hạn chế tổn thất của bạn, loại lệnh này được gọi là “dừng lỗ”. Đây là cách nó hoạt động:

thí dụ

Hãy tưởng tượng rằng bạn sở hữu 100 cổ phiếu của ABC Inc. mà bạn đã mua ở mức 37 €, nhưng giá của những cổ phiếu này giảm xuống còn 35 €. 
Bạn hy vọng đây chỉ là một động thái tạm thời, nhưng bạn quyết định rằng nếu giá giảm xuống còn 32 đô la, bạn nên thực hiện các bước để hạn chế tổn thất của mình. Bạn đặt lệnh dừng lỗ ở mức 32 €. 
Thật không may, khóa học tiếp tục sụt giảm và giảm xuống còn 27 €. Tuy nhiên, lệnh dừng lỗ của bạn đã kích hoạt ở mức 32 € và vị trí của bạn bị đóng. 
Bạn đã mất 500 € (100 x 5 €), nhưng nếu không có stop loss, khoản lỗ của bạn có thể lớn hơn 1000 €.

Trailing Stop

Điểm dừng chân (điểm dừng tiếng Anh) là một loại dừng lỗ đặt biệt ; nó không chỉ dừng  lỗ mà còn giúp bảo vệ lợi nhuận bạn thực hiện.

Đối với lệnh dừng lỗ Trailing Stop , giá dừng lỗ được liên kết với giao dịch. Nếu giá thị trường chuyển động theo yêu cầu của bạn bằng một số tiền nhất định (được gọi là “số gia tăng”), dấu dừng sẽ theo sau bước này. Nó giữ khoảng cách của nó từ mức giá hiện tại, nhưng nó gần với giá mà tại đó bạn mở lệnh, và có thể vượt quá nếu xu hướng thuận lợi tiếp tục.

Tuy nhiên, nếu thị trường đóng vai trò bất lợi của bạn, thì dấu hiệu dừng vẫn cố định. Điều này có nghĩa là nó có thể đóng vị trí của bạn ở mức thấp hơn mức dừng lỗ cố định thông thường – có thể trong khi bạn kiếm lời.

thí dụ

Giả sử bạn quyết định lấy một vị trí ngắn trên USD / JPY ở mức 117,60. Bạn đặt dấu dừng ở 30 pip hoặc 117,90. Bạn chọn tăng mười pip.

Thị trường ban đầu giảm năm pips. Mức giảm nhỏ hơn khối lượng của gia số, điểm dừng của bạn vẫn cố định ở mức 117,90. Giá sau đó giảm thêm năm pip xuống 117,50, kích hoạt sự dịch chuyển của điểm dừng của bạn tại 117,80.

Ngay sau đó, tỷ giá USD / JPY lao dốc xuống mức 117,10. Điểm dừng của bạn đã thực hiện  và là 117,40. Tuy nhiên, xu hướng thị trường đảo chiều và giá tăng lên 117,50. Điểm dừng của bạn vẫn ở mức 117,40, vị thế của bạn bị đóng khi giá vượt quá mức này.

Điểm dừng đã bảo vệ lợi nhuận của bạn là 20 pip. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu xu hướng đi lên của thị trường hóa ra là tạm thời, bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội kiếm thêm lợi nhuận bằng cách đóng vị thế ngay lập tức.

Cũng như các lệnh dừng lỗ khác, điểm dừng không đảm bảo vị trí của bạn sẽ bị đóng ở mức chính xác mà bạn đã xác định. Trong phần sau của bài học này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể bảo vệ mình tốt hơn trước các tổn thất với các điểm dừng được đảm bảo.

Tóm tắt bài học

  • Việc thêm một lệnh dừng lỗ vào một vị trí mở có thể giới hạn các khoản lỗ của bạn nếu thị trường đi ngược lại với lệnh mới ra.
  • Bạn có thể sử dụng lệnh dừng lổ để mở vị trí mới nếu thị trường đạt đến mức giá đáng kể cho biết giao dịch có giá trị tiềm năng.
  • dừng lỗ Trailing Stop  di chuyển song song với sự phát triển thị trường thuận lợi và cho phép bạn bảo vệ lợi nhuận của mình.

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top