Home » KIẾN THỨC TÀI CHÍNH » 6. Biểu Đồ Xu Thế TENDANCE

6. Biểu Đồ Xu Thế TENDANCE

Đường Xu hướng  Phần 1

Như chúng ta đã thấy, khi một thị trường đạt đến một mức hỗ trợ hoặc kháng cự được coi là vững chắc, hoặc nó dội ngược  , hoặc nó vượt quá nó .Tất nhiên, bạn có thể kiếm được nhiều tiền nếu bạn có thể dự đoán hành vi của thị trường.

Thật không may, thị trường là không thể đoán trước và điều này không phải luôn luôn có thể, nhưng phân tích kỹ thuật thường chứng minh rằng nhiều xu hướng biểu đồ được lặp đi lặp lại. Bằng cách học cách nhận ra những khuôn mẫu này và xác định khi nào chúng hình thành, các manh mối có thể được tập hợp để đoán các chuyển động trong tương lai.

Hãy nhớ rằng những xu hướng này không có nghĩa là không thể sai lầm và chỉ phục vụ như là dấu hiệu của định hướng tương lai của một thị trường.

Đỉnh kép và Đáy kép

Các đỉnh kép và các đáy kép đang chuyển các con số cho thấy các biểu đồ rằng xu hướng bền vững có thể sắp đảo ngược.

Đỉnh kép thường xảy ra khi hai chuyển động liên tiếp cao hơn được theo sau bởi sự tháo gỡ của nhà đầu tư, tạo ra hai đỉnh trên biểu đồ. Điểm thấp giữa hai đỉnh này được gọi là “đường viền cổ” và xu hướng được xác nhận khi nó vượt qua. 

Trong biểu đồ ở trên, bạn có thể thấy rằng đỉnh thứ hai không vượt qua đỉnh đầu tiên. Điều này có nghĩa là xu hướng tăng có lẽ đã qua và có thể đảo chiều. Nếu bạn muốn theo xu hướng này, hãy biết rằng nó là hợp lý hơn để nhập vị trí ngắn Short  dưới đường cổ, khi con số được hình thành đầy đủ (một con số khác có thể được hình thành, chẳng hạn như hội nghị thượng đỉnh ba “, xem bên dưới).

Giao dịch trên một xu hướng như đầu tăng gấp đôi cung cấp lợi thế cho thấy mục tiêu giá . Nói cách khác, bạn có thể ước tính mức giá sẽ giảm sau đường cổ. Sự sụt giảm thường bằng với khoảng cách giữa đường cổ và đỉnh cao nhất, như được biểu thị bằng màu xanh trên biểu đồ ở trên.

Các Đáy kép chức năng trong cùng một cách như Đỉnh kép , nhưng theo hướng ngược lại, cho thấy một sự đảo ngược xu hướng tăng sau khi có xu hướng giảm liên tục.

Ba đỉnh và ba đáy

Chúng hoạt động giống như các đỉnh kép và các Đáy kép, nhưng giá đạt đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự ba lần trước khi đảo chiều.

câu hỏi

Vai-đầu-vai

Đây là một con số khác cho thấy sự đảo chiều của xu hướng. Rất giống với đỉnh ba, nó được đặc trưng bởi một đỉnh (vai) tiếp theo là một đỉnh cao hơn (đầu), chính nó theo sau bởi một đỉnh thấp hơn (vai khác). Có vẻ ít nhiều như thế này:

Đường cổ nằm giữa hai hốc ở mỗi bên đầu. Nếu đường cổ bị nghiêng xuống, nó cho biết chắc chắn là đảo ngược. Bạn có thể tính toán mức độ mục tiêu của bạn dựa trên khoảng cách giữa đầu và đường cổ: theo dõi cùng khoảng cách với điểm ngắt.

Hãy lưu ý rằng hình vai-đầu-vai chỉ hoàn thành khi đường viền cổ áo bị vượt quá. Đó là khi mục tiêu đến.

Các đảo ngược vai-đầu-vai hoạt động theo cách tương tự nhưng theo một hướng khác.

Tóm tắt bài học

 • Các đường xu hướng thường lặp lại và do đó có thể được sử dụng để dự đoán các chuyển động trong tương lai của một thị trường
 • Xu thế đảo chiếu  cho thấy một  xu hướng bền vững có thể sắp đảo chiều
 • Xu thế tiếp tục cho thấy xu hướng bền vững sẽ tiếp tục
 • Các biểu đồ Xu thế sau đây có thể cho thấy thị trường sẽ theo xu hướng giảm:
  • Đỉnh kép
  • Ba Đỉnh
  • Vai-đầu-vai
 • Những biểu đồ Xu thế này có thể chỉ ra rằng thị trường sẽ theo một xu hướng tăng:
  • Đáy kép
  • Ba Đáy
  • Vai đầu Vai đảo ngược

About The Author

Number of Entries : 129

Leave a Comment

Click để tạo tài khoản miễn phí !

Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây!

Scroll to top